Băng chuyền công nghiệp không còn xa lạ trong các nhà máy và khu công nghiệp, ngoài việc hỗ trợ công việc mang lại hiệu quả cao, băng chuyền còn góp phần tạo nên môi trường an toàn cho lao động bởi không hóa chất, khói bụi.

5 loại băng chuyền công nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Băng chuyền
Băng chuyền

Trên thị trường có rất nhiều loại băng chuyền khác nhau, kích thước, chất liệu, thiết kế,… Mỗi loại sẽ phù hợp theo nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng.

1. Băng chuyền con lăn

Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian, sức lao động, chi phí sản xuất. Dễ dàng di chuyển, thiết kế đơn giản, nhỏ gọn.

Băng chuyền con lăn
Băng chuyền con lăn

Mục đích: Di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như: thùng hàng, thùng carton, khung pallet.

Trong băng chuyền con lăn, có hệ thống chuyển động được thiết kế dựa trên dàn con lăn vững chắc, bộ phận quan trọng nhất là con lăn, thường được làm từ inox, thép, nhựa.

Phần khung sử dụng thép phủ sơn tỉnh điện, inox hoặc nhôm định hình chắc chắn và cứng cáp.

Băng chuyền con lăn được dùng cho các sản phẩm có trọng lượng nhẹ, trung bình đến rất nặng. Sử dụng được môi trường bình thường, môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm.

Lĩnh vực sử dụng: Sản xuất – tự động hóa.

2. Băng chuyền mini

Ưu điểm: Kích thước nhỏ gọn, phù hợp với môi trường doanh nghiệp, giá thành hợp lý.

Băng chuyền mini
Băng chuyền mini

Mục đích: Đếm, phân loại, cân sản phẩm.

3. Băng chuyền đóng gói

Ưu điểm: Hiệu suất an toàn, đáng tin cậy, ổn định vận hành đơn giản, dễ dàng. Tiết kiệm nhân lực, nâng cao hiệu quả.

Ứng dụng: nhà máy sản xuất, lắp ráp linh kiện nhựa, linh kiện điện tử, điện gia dụng,…

Là băng chuyền được kết hợp giữa hệ thống băng tải và bàn thao tác, giá kệ chứa hàng. Có thể vận chuyển hàng hóa lớn, nặng, có mặt phẳng băng tải rộng và kích thước lớn.

Dễ dàng tháo rời và lắp đặt đơn giản.

4. Băng chuyền cong

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, tối ưu hóa quá trình sản xuất. Vận chuyển hàng hóa ở mọi vị trí, địa hình.

Băng chuyền công được thiết kế nhỏ gọn phù hợp cho các sản phẩm nhỏ, hẹp, đặc biệt là thiết bị giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất.

5. Băng chuyền chế biến

Ứng dụng trong các nhà máy chế biến hoa quả, chế biến thực phẩm gia súc, sản xuất thực phẩm đóng hộp, lắp ráp, điện tử, điện gia dụng,…

Băng chuyền chế biến
Băng chuyền chế biến

Tổ hợp Cơ khí THACO Chu Lai chuyên sản xuất, lắp ráp, cung cấp các loại băng chuyền công nghiệp. Đặc biệt, nhận thiết kế theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

Tất cả sản phẩm đều được trải qua các công đoạn nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn chất lượng. Với đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, cùng hệ thống máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại. Luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với giá thành cạnh tranh.

Để trở thành đối tác của Tổ hợp Cơ khí THACO Chu Lai vui lòng liên hệ Hotline: 0938 806 981 (Mr.Cường) hoặc 0938 807 550 (Mr.Nhật).