Nhà tiền chế là một giải pháp tối ưu cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng hiện nay. Thông thường một nhà tiền chế thường có 3 vật liệu chính: Khung thép, tôn lợp và tấm bao che.

1. Khung thép

Vật liệu không thể thiếu trong công trình nhà tiền chế là khung thép. Mỗi công trình xây dựng sẽ có các loại khung thép với nhiều kích thước khác nhau, được sản xuất đồng bộ để đưa vào lắp ráp công trình xây dựng.

Khung thép nhà thép tiền chế
Khung thép nhà thép tiền chế

Đặc biệt, khung thép có trọng lượng nhẹ hơn so với những vật liệu xây dựng (VLXD) thông thường khác như bê tông. Nhờ đó mà giảm được áp lực về trọng tải trong quá trình thi công.

2. Tôn lợp

Tôn lợp hay còn gọi là mái tôn có vai  trò quan trọng tương tự như khung thép để làm sườn cho nhà, thì mái tôn dùng để che chắn và lợp mái cho các công trình công nghiệp: nhà xưởng, nhà xe, nhà kho,… Ưu điểm của mái tôn đó là trọng lượng nhẹ, đa dạng về màu sắc đặc biệt rất được ưa chuộng hiện nay. Có nhiều loại tôn lợp khác nhau, tùy vào mỗi công trình để có thể đưa ra những sự lựa chọn phù hợp.

Mái tôn công trình nhà xưởng công nghiệp
Mái tôn công trình nhà xưởng công nghiệp

Có 3 loại tôn phổ biến:

Tôn 3 lớp cách nhiệt, tôn thường 1 lớp, tôn lấy sáng

Vì mái tôn có một hạn chế đó là không cách âm được nên việc giảm tiếng ồn bị hạn chế.

3. Tấm bao che, định hình toàn bộ nhà thép tiền chế

Sau khi có phần khung và tôn lợp, vách bao che tiếp tục là một phần cấu tạo quan trọng đối với nhà tiền chế. Trước đây người ta thường sử dụng gạch truyền thống để làm tường bởi sự chắc chắn. Ngày nay các vách ngăn được sử dụng cho hầu hết các công trình.

Tuy nhiên việc sử dụng gạch làm hao tốn nguyên liệu từ thiên nhiên khi phải trải qua các giai đoạn đất sét nung nóng, chính vì vậy việc sử dụng vách ngăn dần thay thế cho gạch truyền thống.

Việc sử dụng nhà tiền chế trong các công trình xây dựng đang dần chiếm lĩnh thị trường, ngoài những công năng mà nó đem lại, thì nhà tiền chế còn có khả năng tiết kiệm chi phí và có tuổi thọ rất lâu.

Tổ hợp sản xuất & gia công cơ khí THACO Chu Lai cung cấp các giải pháp xây dựng như: Thiết kế, sản xuất, lắp dựng trọn gói nhà thép tiền chế các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông hạ tầng và thương mại – dịch vụ; Thiết kế, gia công lắp đặt các sản phẩm cơ khí xây dựng (canopy thép, lan can cầu thang thép, hàng rào thép,…); Hệ thống MEP trong xây dựng, và các dịch vụ như: Dịch vụ: Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ; Vận chuyển, bốc xếp, nâng, hạ hàng hóa, thiết bị.